Tích cực hướng ứng phòng trào thi đua năm học 2021-2022

Hưởng ứng tốt phong trào thi đua theo chủ đề năm học 2021-2022. Trong đó có phong trào “Vườn rau sạch cho bé” nhằm góp phần bổ sung nguồn thực phẩm sạch cải thiện bữa ăn của các cháu học sinh trong trường. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã giao chỉ tiêu cho các tổ thực hiện “Vườn rau sạch cho bé” đã phân chia mỗi tổ 1-2 luống. Do vậy tổ mẫu giáo 5 tuổi đã phối hợp với phụ huynh chọn mua con rau phù hợp với mùa để trồng và chăm sóc. Cuối mỗi buổi chiều hàng ngày giáo viên và học sinh thường tranh thủ thời gian để chăm sóc vườn rau như: Nhổ cỏ, tưới nước, xới đất cho những luống rau của tổ được phân công. xanh tốt, với đa dạng các loại rau theo mùa, phát huy được hiệu quả của mô hình “vườn rau sạch cho bé”. Giúp trẻ được quan sát, trải nghiệm trong môi trường lành mạnh để trẻ làm quen với thế giới xung quanh. Thông qua đó trẻ được rèn kỹ năng lao động khi tham gia tưới cây, nhổ cỏ chăm sóc cây rau. Đồng thời Qua các hoạt động trải nghiệm trẻ trực tiếp được tham gia lao động chăm sóc rau, qua đó trẻ phân biệt được các loại rau, củ quả, các sản phẩm từ vườn rau, biết được lợi ịch của người lao động. Vì vậy phong trào này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh và sự hứng thú của học sinh. Ngoài ra còn góp phần nâng cao chất lượng cải thiện bữa ăn cho trẻ tại trường. Dưới đây là một số hình ảnh.

Tác giả: Nguyễn Thị Minh