Theo dõi sức khỏe trẻ mầm non bằng biểu đồ tăng trưởng

Thực hiện chương trình công tác tháng 9 và nhằm thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho trẻ, đảm cho trẻ được phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ; giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật và nâng cao sức khỏe của trẻ mầm non, bằng cách được thông qua việc theo dõi trẻ trên biểu đồ cận nặng, chiều cao để phát hiện, xác định đầu vào khi trẻ mới đến trường. Trường Mầm non Danh Thắng luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh. Thời điểm đầu năm học nhà trường đã chỉ đạo các lớp tiến hành cân, đo theo dõi sức khoẻ trẻ bắng biểu đồ để xá định được chiều cao, cân nặng phát triển bình thường hay trẻ bị suy dinh dưỡng. Nhằm thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho trẻ, đảm cho trẻ được phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ; giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật và nâng cao sức khỏe của trẻ mầm non, Nhà trường triển khai 100% các lớp trong toàn trường cân đo theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng. Hàng tháng nhà trường giao cho nhân viên y tế tổ chức cân và theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ suy dinh dưỡng, trẻ ốm kéo dài, trẻ thừa cân... và cân đo theo quý các trẻ bình thường để có biện pháp phối hợp với gi đình chăm sóc trẻ hợp lý. Dưới đây là một số hình ảnh cân, đo trẻ.

Tác giả: Vũ Thị Hà