Địa chỉ: Khu Trung Tâm-Xóm Trung Phú-Xã Danh Thắng
Điện thoại: 0382923562
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp mẫu giáo 3-4 tuổi C4 Trường Mầm non Danh Thắng. Làm tốt công tác tuyên truyền cho phụ huynh về phòng chống dịch covid-19

 

Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạpTrong điều kiện thời tiết mùa đông đón những đợt rét đậm, rét hại kèm theo mưa phùn càng làm tăng nguy cơ dịch bệnh. Bên cạnh đó, thời gian tết vừa qua mọi người cho con di chơi, chúc tết ông bà, chúc tết anh em họ hàng ở xa...Cũng làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu có ai đó bị bệnh covid 19.

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường. Lớp 3-4 tuổi C4 tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp tích cực phòng chống dịch bệnh covid-19 khi trẻ đến trường sau đợt nghỉ tết nguyên đán vừa qua. Một trong những nội dung phòng chống dịch covid-19 mà lớp MG 3-4 tuổi C4 thực hiện đó là công tác tuyên truyền cho các bậc phụ huynh cùng phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch, hình thức tuyên truyền: Thông qua bảng tuyên truyền của lớp, thông qua giờ đón trả trẻ với các nội dung sau: 

1. Tuyên truyền tới cha mẹ trẻ thường xuyên kiểm tra sức khỏe của con trước khi đưa con đến trường, nếu có biểu hiện chảy nước mũi, sốt, ho, rát họng, khó thở thì không cho con đến trường, thông báo ngay cho GV chủ nhiệm và đưa con đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

- Đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian đưa đón trẻ.

- Sát khuẩn tay của bản thân và của trẻ.

- Không cho trẻ mang đồ ăn vặt vào trong lớp.

- Không khạc nhổ vứt rác bừa bãi.

- Không tụ tập giao tiếp đông người trong khu vực trường và khu vực cổng trường.

2. Chủ động rà soát đối tượng F0, F1 nếu học sinh có tiếp xúc với đối tượng là F0 thì trẻ chưa đến trường, Phụ huynh chủ động thông báo với giáo viên chủ nhiệm và đến trạm y tế khai báo và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của xã.

3. Nếu trong gia đình có người đi từ vùng dịch về, cần vận động người thân đến trạm y tế để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn, đồng thời không cho trẻ tiếp xúc đến khi đối tượng có kết quả xét nghiệm âm tính.

4.Tại cửa lớp có bố trí chai sát khuẩn, cha mẹ sát khuẩn tay cho bản thân và cho con trước khi cho con vào lớp, cha mẹ không vào trong lớp học của trẻ.

      Bên cạnh việc tuyên truyền thì công tác vệ sinh môi trường là một biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh hiệu quả như: Thường xuyên vệ sinh trường lớp: vệ sinh thông thoáng nhóm lớp hàng ngày, lau rửa đồ dùng, giá góc thường xuyên. Giặt chăn chiếu hàng tuần. Thực hiện chương trình giáo dục trẻ một cách linh hoạt theo từng thời điểm chống dịch, đảm bảo chất lượng giáo dục của từng chủ đề.

Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách, giáo dục trẻ có thói quen đeo khẩu trang và đeo thường xuyên khi đi học và khi về...

        Thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn đúng thao tác.

Đo thân nhiệt cho trẻ hàng ngày và khi cần thiết.

         Giữ khoảng cách không tiếp xúc gần, biết giữ vệ sinh chung trong trường lớp.

Dạy trẻ có thói quen ho, hắt hơi che miệng, thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh chung hàng ngày....

Theo dõi sát sao sức khỏe của trẻ trên lớp để kịp thời báo cáo với nhà trường nếu thấy trẻ có biểu hiện ho sốt. Lập danh dách các biểu mẫu hướng dẫn để theo dõi trẻ nghỉ học, ghi rõ lý do...

 


Tác giả: Hồ Thị Trang
Nguồn:Nhà Trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết