Địa chỉ: Khu Trung Tâm-Xóm Trung Phú-Xã Danh Thắng
Điện thoại: 0382923562
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm cấp lớp “Bé vui đón tết”

Hòa trong không khí náo nức đón xuân trên khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam. Nhằm giáo dục cho trẻ hiểu thêm nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Ngày 17 tháng 01 năm 2022 cô và trò lớp mẫu giáo 3 tuổi C1 Trường Mầm non Danh Thắng tổ chức cho các con buổi hoạt động trải nghiệm chủ đề “Bé vui đón tết”. Dưới hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm theo quy mô từng nhóm lớp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch covit-19  cho trẻ. Tuy nhiên, không vì đại dịch covid-19 mà hoạt động trải nghiệm của trẻ diễn ra sơ sài. Dưới sự tận tình, khéo léo, chu đáo của các cô, các con có buổi trải nghiệm vui vẻ, hứng thú và bổ ích mặc dù không gian cho các con hoạt động trật hẹp chỉ trong phạm vi quy mô cấp lớp. Mở đầu hoạt động trải nghiệm, các bé được tham gia trò chuyện về ngày tết nguyên đán, sau đó các bé được trải nghiệm thú vị các công việc như: lau lá bánh, ràng bánh, bày mâm ngũ quả, trang trí cây đào, cây mai ngày tết, cắm hoa, gói kẹo, làm bưu thiếp chào mừng năm mới giúp cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày tết, các hoạt động, các món ăn trong ngày tết ở mỗi gia đình. Qua đó giáo dục cho trẻ biết giữ gìn nét đẹp về văn hóa, bản sắc dân tộc.

                             Hình ảnh trẻ lau lá gói bánh trưng, bầy mâm hủ quả ngày tết

                                                            Hình ảnh trẻ đang gói, bọc bánh kẹo

Các bé rất vui khi được tham gia trải nghiệm, tự tay mình làm ra những những sản phẩm như: Chiếc bánh chưng, cây đào, cây mai, những gỏi kẹo thật xinh xắn, một món ăn mà các bé rất yêu thích. Các bé được cô hướng dẫn từng thao tác từ chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh chưng, đến cách để làm ra những chiếc chưng. Công việc này thật không dễ dàng đối với các bé nhưng bạn nào cũng cảm thấy rất thích thú khi những ngón tay nhỏ nhắn được thực hành các thao tác gói bánh chưng với những chiếc bánh nhỏ nhắn do mình tạo ra.

Kết thúc hoạt động trải nghiệm là phần văn nghệ tiết mục múa đặc sắc trên nền nhạc sôi động đã mang đến cho hoạt động trải nghiệm không khí ngày xuân càng thêm vui tươi, phấn khởi hơn. Qua buổi trải nghiệm đã có rất nhiều những sản phẩm vô cùng phong phú và đa dạng.

Có thể nói, mỗi hoạt động trải nghiệm mà các bé được tham gia làm tăng vốn hiểu biết và những kinh nghiệm sống cho trẻ. Trẻ có cơ hội khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử nhân văn. Qua đó, các em cũng được bồi dưỡng tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam.


Tác giả: Hồ Thị Trang
Nguồn:Nhà Trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết