Đổi mới, sáng tạo không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục trẻ.

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học là đòi hỏi tất yếu của ngành Giáo dục và Đào tạo khi bước vào đổi mới căn bản toàn diện hiện nay. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 bậc học mầm non. Trường Mầm non Danh Thắng tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua, trong đó phải kể đến phong trào “ Cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực hoạt động”. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên đăng ký mỗi giáo viên từ 1-2 hoạt động trên một năm học. Phong trào thi đua “ Cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực hoạt động” được gắn kết mật thiết với phong trào “ Dạy tốt, học tốt”, nhà trường đã đề ra nội dung, tiêu chí gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhà trường, qua đó giúp cho giáo viên phát huy được khả năng sáng, linh hoạt trong tổ chức các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ. Khi thực hiện phong trào đã có rất nhiều giáo viên có tiết dạy hay, các hoạt động đều đảm bảo theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, trẻ được tích cực hoạt động, hình thức tổ chức hoạt động linh hoạt, nhẹ nhàng, không gò bó, áp đạt trẻ, luôn lấy trẻ làm trung tâm. Điển hình như cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt, cô Chu Thị Thanh Thảo, cô Vũ Thị Thúy, cô Nguyễn Thị Thanh Huyền…Mỗi một tiết dạy đều mang màu sắc riêng, đa dạng các lĩnh vực, có hoạt động học, có hoạt động chơi. Song tất cả các hoạt động đều góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Dưới đây là một số hình ảnh.

Tác giả: La Thị Nga